Một vài mẹo nhỏ khắc phục tình trạng đau mỏi vai khi dùng túi xách

Túi xách là một món đồ thời trang không thể thiếu trong cuộc sống bởi tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và cơ thể. Hệ lụy có thể kể đến như: đau nhức, chênh lệch cơ vai, dáng đi mất tự nhiên.

Đây là vấn đề mọi người cần lưu tâm để tránh được những hệ lụy trên. Sau đây là một số mẹo nhỏ mà Blanda muốn chia để mọi người có thêm thông tin hay và cách sử dụng túi xách đúng cách.

Cân nhắc số lượng vật dụng đặt bên trong túi

Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên mang theo những thứ cần thiết bên trong túi, giúp giảm tải đáng kể về trọng lượng, việc này khá hữu ích trong việc giúp hạn chế đau mỏi do túi xách quá nặng.

Điều này hầu như là điều mà nhiều người không mong muốn.

Sử dụng đúng công năng thiết kết

Mỗi thiết kế sẽ có những công năng và tính ứng dụng khác nhau. Vì thế bạn cần cân nhắc thật kỉ lưỡng việc lựa chọn và sử dụng  đúng công năng theo từng thiết kế.

Túi nên có quai xách và dây đeo đi kèm

Có thể linh động trong vấn đề đeo túi hay xách túi cũng là một trong những lưu ý hay giúp chúng ta có thể tránh được đau nhức cơ do đeo hay xách quá lâu và nặng.

Nên ưu tiên chọn lựa những thiết kế với dây đeo bản rộng giúp cho trọng lượng phân tán trên diện tích rộng hơn, không bị dồn vào một chỗ, từ đó giúp chúng ta hạn chế tối đa chấn thương.

Độ dài dây đeo phù hợp giúp bạn thoải mái hơn trong quá trình đeo túi. Nếu dây đeo quá ngắn sẽ gây hạn chế các hoạt động vùng cánh tay, hay dây đeo quá dài thì vùng hông sẽ thấy khó chịu. Vì thế mỗi lần lựa chọn túi xách, mọi người nên thử đeo và lựa chọn loại dây phù hợp với chính mình.

Không nên đeo quá nhiều tại một vị trí

Đeo quá nhiều vào một vị trí sẽ gây mất cân đối cho vai. Blanda khuyên bạn nên thay đổi linh hoạt sang vị trí ngược lại, điều này giúp cơ bắp hai bên vai có thể phát triển đồng đều hơn.

Làm gì khi cần mang nhiều đồ

Chúng  ta không nên phụ thuộc quá vào một loại túi xách, đôi khi thay đổi linh hoạt cũng là một giải pháp tối ưu.

Với những lúc như thề này, giải pháp hiệu quả nhất là thay thế bằng chiếc balo hay vali.

Các bài tập thư giãn vai

Áp dụng một vài bài tập thư giãn cơ bản về vai và tay đều đặn có thể giúp bạn cải thiện và hạn chế vấn đề đau nhức vai trong quá trình sử dụng túi xách.

Những chia sẻ trên chỉ là một số mẹo nhỏ mà Blanda đúc kết lại để gửi đến mọi người một số cách tránh được những rủi ro không đáng có trong quá trình sử dụng túi xách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *