Cách Xử Lý Khi Túi Xách Bị Dính Mực

 

Túi xách là một phụ kiện không thể thiếu của nhiều người, đặc biệt là phái nữ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, không ít lần chúng ta gặp phải tình huống túi xách bị dính mực, do bút bi, bút máy, bút lông hay bút chì. Đây là một vấn đề khá phiền phức, vì vết mực thường rất khó tẩy rửa và có thể làm hỏng bề mặt da của túi xách. Vậy làm thế nào để xử lý khi túi xách bị dính mực một cách an toàn và hiệu quả? Dưới đây là một số cách đơn giản mà bạn có thể tham khảo:

– Cách 1: Mang túi xách ra hiệu. Đây là cách tốt nhất nếu túi xách của bạn làm từ da nhuộm hoặc da thuộc, vì những loại da này rất dễ bị hút chất tẩy vào bên trong và làm hỏng màu sắc. Tại các hiệu chuyên sửa chữa túi xách, họ sẽ có những dung dịch tẩy rửa chuyên dụng và kỹ thuật thích hợp để loại bỏ vết mực mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng da.

– Cách 2: Dùng chất làm sạch Windex. Đây là cách phù hợp nếu túi xách của bạn làm từ da sơn, ít đắt tiền hơn. Bạn chỉ cần đổ một chút chất làm sạch Windex hoặc chất làm sạch da mua từ hiệu giày lên một chiếc khăn tắm màu trắng rồi nhẹ nhàng thoa lên vết bẩn. Nhưng nhớ hãy thử với một vùng nhỏ trước đó để đảm bảo không có phản ứng phụ.

– Cách 3: Dùng dung dịch cồn tẩy rửa. Đây là cách có thể áp dụng cho nhiều loại da khác nhau. Bạn dùng tăm bông thấm dung dịch cồn tẩy rửa chà xát nhẹ lên các vết mực, sau khi đã làm sạch được các vết mực trên túi, bạn hãy dùng máy sấy để làm khô bề mặt da (nếu là mực dính ở chất liệu phi bóng thì chỉ cần xịt ít nước hoa).

– Cách 4: Dùng chanh, giấm. Đây là cách tự nhiên và an toàn, không gây hại cho da. Bạn dùng chanh chấm một chút muối rồi chà xát lên vết mực, hoặc dùng khăn thấm giấm ấm và vắt khô lau lên vết mực. Sau đó, bạn dùng khăn ấm lau sạch lại.

– Cách 5: Dùng nước tẩy rửa đa năng. Đây là cách đơn giản và tiện lợi, bạn có thể mua các loại nước tẩy rửa đa năng có bán ngoài thị trường để tẩy vết mực. Tuy nhiên, bạn cũng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và thử với một vùng nhỏ trước khi dùng.

Lưu ý: Bạn nên phát hiện và xử lý vết mực càng sớm càng tốt, vì để càng lâu, vết mực khô càng khó xử lý và có thể làm hỏng bề mặt da của túi xách. Nếu vết mực đã khô và ăn vào da, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của chuyên gia.

Hy vọng những cách xử lý khi túi xách bị dính mực trên sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúc bạn thành công!

 

#tui #xach #deo #cheo #tuida #tuinam #tuinu #tuideocheo #tuideovai #uniex  #da #tonghop #dapnoi #khoanhan #tron #basic #phukien #thoitrang #caocap #chinhhang #blanda

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *