Túi xách da cá sấu, dòng túi của xu hướng thời trang bền vững

Đăng ngày 18-12-2019

Trước những biến động môi trường ngày một tăng. Trong đó, thời trang đang là ngành công nghiệp ô nhiễm thứ 2 thế giới. Nhiều nhãn hãng thời trang đã định hướng chung tay xây dựng “hệ sinh thái” thời trang bền vững. Việc dịch chuyển sang xu hướng này có thể bắt đầu từ một số quy trình. Với Blanda, dòng sản phẩm da thật như túi xách da cá sấu đã có sẵn một số lợi thế để hòa nhập với tính thời trang bền vững.

thoi trang ben vung voi tui xach da ca sau

Thời trang bền vững không có đích đến cụ thể. Đây là quá trình mà một thương hiệu liên tục học hỏi, thay đổi, sáng tạo để sản phẩm hoàn thiện giảm thiếu tác động tiêu cực đến môi trường, con người. Hiện nay, hầu hết các nhãn hàng thời trang bền vững thường rất đắt tiền, chưa đến được với số đông. Chi phí này bù đắp cho việc đầu tư nhân công, hệ thống nhà xưởng, nguồn nguyên liệu… Bên cạnh đó, sự cạnh tranh của công nghiệp thời trang “ăn liền” càng khiến cho các thương hiệu theo đuổi thời trang bền vững đối mặc với nhiều thách thức. Nhưng Blanda vẫn theo đuổi thị trường này với những dòng sản phẩm đặc trưng như túi xách da cá sấu. Vậy lý do nào để cho rằng chúng có tính thời trang bền vững

Thân thiện môi trường

Quý khách hàng đừng nhầm lẫn giữa xu hướng thời trang bền vững và thời trang ‘thuần chay’. Khái niệm giữa chúng có sự khác nhau. Với túi xách da cá sấu, nếu nói chúng thuộc thời trang ‘thuần chay’ thì không đúng. Nhưng sản phẩm hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Da cá sấu nguyên liệu ngày nay đều được cung ứng từ các trang trại nuôi trồng đã được cấp phép. Cá thể ngoài tự nhiên chẳng còn để khai thác và chúng là động vật cần được bảo tồn. Vì thế, các trang trại nuôi trồng đúng chuẩn kỹ thuật, đủ pháp lý ra đời để nuôi dưỡng con vật và lấy da phục vụ cho ngành thời trang nói riêng. Da cá thật là loại vật liệu hữu cơ tự nhiên. Mặc dù, nó đã trải qua quá trình thuộc da trước khi đưa vào sản xuất. Nhưng bản chất là da tự nhiên, nó hoàn toàn có thể tự phân hủy trong môi trường. Không tích đọng và sản sinh các chất gây ô nhiễm không khí, nguồn nước.

Dùng được rất lâu dài

Với túi xách da cá sấu, khi sử dụng và bảo quản đúng cách, tuổi thọ sản phẩm rất ấn tượng. Một chiếc túi cá sấu cao cấp, bạn có thể dùng 3, 5 năm hoặc thậm chí nhiều hơn thế. Vẻ đẹp của những chiếc túi da thật bền bỉ theo thời gian. Và như những chiếc túi thương hiệu blanda, kỹ thuật tạo giữ form dáng rất đặc biệt nên dùng lâu vẫn không sợ túi bị xệ, xấu. Blanda cũng khuyến khích mọi người nên gửi lại sản phẩm để bảo dưỡng. 3 tháng hoặc 6 tháng 1 lần, nhằm giữ cho sản phẩm mới đẹp lâu hơn.

Bên cạnh đó, sản phẩm có thể sử dụng vào tất cả các mùa, giảm lượng tiêu thụ trong năm. Túi xách da cá sấu có tính “thời thượng” bất kể thời gian nào. Không nhất thiết phải thay thế liên tục.

thoi trang ben vung voi tui xach da ca sau

Không phải chiếc túi cao cấp nào cũng đồng hành cùng bạn mùa này qua năm nọ. Khiến bạn tự tin sử dụng và vẫn hãnh diện với chúng. Nhất là với sản phẩm thời trang có tính thời điểm và xu hướng rất cao. Nhưng nếu là người sống hướng về môi trường, bạn sẽ rất thích dùng những sản phẩm có độ bền và tính ứng dụng cao. Đây là những món đồ thời trang có thể giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí mua sắm. Và hạn chế rác thải ra môi trường. Dù biết da thật có thể tiêu biến, nhưng chúng cũng cần có thời gian phân hủy. Chúng ta giảm lượng rác thải là một động thái càng thêm phần tích cực với môi trường sống.

Túi xách da cá sấu Blanda chế tác thủ công

Yêu cầu đặc trưng của sản phẩm thủ công, nhất là dòng cao cấp luôn đòi hỏi nhân công lành nghề. Vì hầu hết các công đoạn sản xuất thực hiện bằng đôi tay điêu nghệ và khéo léo, giảm thiểu tự động hóa. Vì máy móc là là tác nhân không tốt cho hệ sinh thái môi trường. Chế tác thủ công sẽ tập trung vào một nhóm lao động tay nghề cao thay vì sử dụng lượng lao động lớn mà kỹ năng thấp. Những người thợ thủ công có thể tự làm chủ hoặc làm thuê cho một doanh nghiệp nhỏ, trái với quy trình sản xuất công nghiệp.

Và đây cũng là một công đoạn được đề cập trong nội dung, giá trị của xu hướng thời trang bền vững.

san pham tui xach da ca sau blanda che tac thu cong

Sản xuất theo đơn đặt hàng

Một trong những nội dung, giá trị khác mà xu hướng này đề cập là sản xuất sản phẩm theo đơn đặt hàng.

Chỉ sản xuất theo đơn đặt hàng cụ thể để bảo đảm chất lượng và tránh sản xuất đại trà. Như vậy sẽ giảm thiểu tổng số lượng thành phẩm và người tiêu dùng có thể sử dụng trong thời gian dài. Ở Blanda, quý khách có nhu cầu đặt mẫu theo ý thích, chúng tôi sẽ nhận làm, dù chỉ một sản phẩm. Một chiếc túi hoàn thiện sẽ hoàn thành trong khoảng 3-5 tuần. Khách hàng nêu mong muốn hoặc mẫu sản phẩm đã chọn, blanda sẽ thiết kế rập và may riêng cho bạn. Cam kết chất lượng và mọi chế độ bảo hành, bảo dưỡng, chính sách cho khách hàng đều được áp dụng với những đơn đặt hàng cá nhân.

 

HOTLINE MUA HÀNG

0931 360 360 Mở cửa

Khiếu nại

0931 360 360 Hoạt động

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN MỚI

Theo dõi chúng tôi

Thiết kế website bởi Thiết kế web bởi NHANH.VN Nhanh.vn

Về đầu trang
loading